5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019

Ngày đăng : 15/11/2019 - 10:29 AM

"Bạn đã từng thắc mắc điều gì làm nên sự thành công cho một sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp ? Hẳn bạn đã liệt kê ra vô vàng lý do và nguyên nhân đằng sau đó, nhưng điều mà tác giả muốn đề cập trong bài viết này yếu tố góp phần tạo nên sự thành công và để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự đó là kỹ xảo sân khấuvới sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, việc đưa vào những hiệu ứng mới giúp nâng tầng trải nghiệm, thổi làn gió mới cho những chương trình sự kiện đang mất dần đi sức hút của khán thính giả. Newviewmedia muốn chia sẻ với đọc giả 5 kỹ xảo tiên tiến sẽ sớm lên ngôi trong nghành sự kiện 2019."

LED Matrix

Đây là công nghệ mà mỗi điểm là một đèn LED được xếp thành các hàng, cột, uốn lượn nối liên tiếp nhau trên một màn ảnh lớn với độ phân giải tầm trung và được lập trình giống như một ma trận huyền bí và thu hút người xem. Lợi thế của công nghệ này đó là những bảng LED Matrix là ánh sáng được lập trình theo kịch bảng, tiết tấu, âm nhạc và ý đồ của đạo diễn để tạo hiệu ứng cho tiết mục. 

 

công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 

Kinetic Ball

Kinetic Ball là công nghệ cảm biến hành vi vật thể tương tự như máy chơi game Microsoft Kinect. Trong tổ chức sự kiện thì công nghệ này thường được kết hợp cùng với ánh sáng để tạo nên hiệu ứng hình ảnh có một không hai. Đây là ý tưởng tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, lấy cảm hứng từ động lực học, tạo sự chuyển động lên xuống nối tiếp nhau cùng với đèn nền LED.

 

tổ chức sự kiện

 

Digital Water Curtain

Đây là sự kết hơp độc đáo giữa phần mềm, mạch điều khiển, cơ khí động lực học và nước. Công nghệ cho phép điều khiển tốc độ của nước kết hợp với ánh sáng để tạo ra các hiệu ứng trên bề mặt của nước thật.

 

Bằng việc kết hợp water curtain với trình chiếu video hay biểu diễn ánh sáng sẽ tạo nên những hiệu ứng hình ảnh vô cùng đẳng cấp và đầy tính nghệ thuật. 

 

công ty tổ chức sự kiện

 

3D Hologram

Đó là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa.

 

công nghệ hologram

 

Công nghệ Hologram này chính là tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào. Việc trình diễn hình ảnh nổi được thực hiện nhờ vào một máy chiếu có độ phân giải cao, một máy tạo nền và bộ phận dựng hình.

 

3D Mapping

3D Mapping được ví như một hình thức “vẽ tranh” bằng ánh sáng - một cách để thêm màu sắc, hình ảnh và thậm chí cảm giác thật cho một không gian. Công nghệ 3D mapping, hay projection mapping, là kĩ thuật sử dụng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D cho các bề mặt mà nó tiếp xúc, nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác sống động trong không gian 3 chiều.

 

Hiện nay, hình thức này càng trở nên phổ biến vì nó là công cụ hiệu quả cho việc trình chiếu video trong sự kiện. Nhà tổ chức có thể trình chiếu lên bất cứ bề mặt nào nào - từ bàn tiệc phẳng cho tới một tòa nhà với hoa văn cầu kì. Càng bề mặt phức tạp, thì việc trình chiếu càng tạo hiệu quả cao và sống động. Với việc sử dụng công nghệ 3D Mapping, chúng ta sẽ tạo nên trải nghiệm chân thực và ấn tượng hơn cho người tham dự, đồng thời tạo hiệu ứng chia sẻ lớn trong cộng đồng và trên mạng xã hội.

 

kỹ xảo sân khấu sự kiện

 

Trên đây là những kỹ xảo hiện đại hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn, minh chứng cho sự thành công của sự kiện trong năm 2019. Qua chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng phần nào giúp bạn có thêm những ý tưởng trong việc tìm kiếm sự đổi mới, sáng tạo cho sự kiện.

 

Newview Media tự hào là đơn vị đi đầu trong việc đưa các công nghệ trình diễn hiện đại vào chương trình sự kiện đặc biệt là các sự kiện về nghe nhìn, mọi thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi tại đây.

 

Theo Newview Media 

 

 

Tin khác

5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019

5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019

5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019

5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019

5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019

5 Kỹ Xảo Sân Khấu Sẽ Lên Ngôi Trong Ngành Sự Kiện 2019