Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện

Ngày đăng : 12/07/2019 - 10:20 AM

Tổ chức sự kiện là phương tiện để doanh nghiệp giao lưu, truyền tải thông tin đến khách mời  nhằm mục đích kết nối giữa doanh nghiệp & khách hàng, quảng bá thương hiệu & sản phẩm mới. Trong đó yếu tố ánh sáng rất quan trọng trong tổ chức sự kiện, nếu chúng ta biết tận dụng nó một cách hiệu quả sẽ giúp thu hút sự chú ý, tạo cảm xúc mạnh và lưu giữ hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Hiểu được giá trị này công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Newviewmedia sẽ chia sẻ góc nhìn khác về cách sử dụng hiệu ứng ánh sáng sao cho hiệu quả, qua đó giúp đem lại trải nghiệm sâu sắc nhất cho khách hàng.

 

I. Những Điều Cần Biết Về Ánh Sáng Trong Tổ Chức Sự Kiện

 

Kỹ sư ánh sáng là những người thầm lặng trong suốt buổi trình diễn


Cũng giống như âm thanh, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một sự kiện. Việc thiết kế ánh sáng cũng như bố cục của ánh sáng đòi hỏi phải tính toán tỉ mì, chi tiết, mang tính nghệ thuật, đem lại hiệu quả cao.

 

Bên cạnh đó, để tạo được ánh sáng cần phải những thiết bị chuyên dụng đặc biệt, như: đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu, v.v…

 

Người tổ chức cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự luôn theo sát từng diễn biến của sự kiện, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

 

Hiệu ứng ánh sáng phù hợp đem lại cảm xúc dâng trào đến người xem

 

Lưu ý: Hệ thống ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày. Chỉ khi đó mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa.

 

Ánh sáng có tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu, biến hoá màu sắc vào tạo xúc cảm cho thị giác. Từ đó, tiết mục trình diễn sẽ tác động đến tâm lý của các vị khách mời nói riêng và cho người xem nói chung. Vì vậy, khi tổ chức sự kiện, nhất là những sự kiện mang tính âm nhạc, trình diễn thời gian.... ánh sáng luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu.

 

II. Phân Loại Ánh Sáng Trong Sự Kiện
Việc sử dụng ánh sáng còn tùy vào tính chất các chương trình, chẳng hạn sự kiện âm nhạc thì cần nhiều hiệu ứng hơn so với sự kiện khai trương - động thổ. Tuy nhiên, dù sử dụng ít hay nhiều ánh sáng vẫn là yếu tố quan trọng làm nên thành công cho bất kì event nào.

 

Thông thường, ánh sáng thường được chia làm 3 nhóm tùy thuộc vào chức năng và đặc điểm nhận dạng như:

 

1. Ánh sáng màu, ánh sáng trắng

 

 

Hệ thống ánh sáng này có nhiệm vụ tạo phong cảnh. Hệ thống ánh sáng màu, ánh sáng trắng sẽ chuyển động liên tục để phục vụ các hoạt động trong sự kiện. Những ánh sáng này thường được tạo bởi các thiết bị chuyên dụng, được thiết kế đặc biệt như: đèn laser, đèn chiếu, đèn tròn quay....

 

2. Ánh sáng bảo vệ

 


Ánh sáng bảo vệ có nhiệm vụ chính để bảo vệ khu vực sự kiện và phòng hội nghị. Cường độ ánh sáng thích hợp sẽ là những lựa chọn tốt nhất.

 

3. Ánh sáng hỗ trợ

 

 

Nhiệm vụ của ánh sáng này là phục vụ cho các hoạt động hỗ trợ, chuẩn bị cho các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện. Bên cạnh đó, những hoạt động lắp dựng thiết bị, dịch vụ, phục vụ sinh hoạt của những vị khách mời, nhân viên công ty và lãnh đạo trong thời gian sự kiện được tổ chức.

 

III. Cách Bố Trí Ánh Sáng Phù Hợp

 

 

Để bố trí được ánh sáng sao cho phù hợp thì chúng ta cần nắm rõ toàn bộ vị trí trên sân khấu, nắm rõ và truyền tải tới những người lắp đặt sao cho lắp đặt đúng vị trí và có ánh sáng hiệu quả nhất, quan trọng nhất là phần sân khấu phải bố trí và điều khiển sao cho ánh sáng phù hợp với từng hoạt động trên sân khấu(như lúc nào tắt đèn chiếu, đèn follow, lúc nào bật parled.....).


Ánh sáng cũng cần được thiết kế hài hòa với tổng thể sân khấu để đạt được những hiệu ứng ấn tượng bên cạnh hiệu ứng âm thanh. Chúng ta có thể chọn lựa rất nhiều các loại thiết bị ánh sáng nhưng đôi khi, sự tham lam trong lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị ánh sáng ấy lại mang đến những hiệu ứng tiêu cực, khiến sự kiện của quý khách không đạt được thành công như mong đợi.

 

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra sự kiện sẽ luôn có mặt của nhân viên Công ty TNHH SX TM DV Newviewmedia để hỗ trợ kịp thời khi có sự cố về hệ thống âm thanh ánh sáng.

 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ thống  ánh sáng khi tổ chức sự kiện vì chất lượng hệ thống ánh sáng tốt sẽ góp phần giúp cho sự kiện thành công hơn và hạn chế được tối đa những sự cố do ánh sáng gây ra.

 

Theo Newviewmedia

 

 

Tin khác

Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện

Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện

Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện

Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện

Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện

Ánh Sáng - Yếu Tố Thành Công Của Sự Kiện