Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian

Ngày đăng : 28/06/2019 - 10:42 AM

"Thay vì cố gắng dành ra nhiều thời gian để hoàn tất một việc thì hãy chọn cách làm thông minh hơn. Newviewmedia đem đến lời khuyên chân thành cho bạn đó là hãy chú trọng đến giá trị công việc mà bạn mang đến chứ không phải là mất bao lâu để hoàn thành điều đó."

 

Trong thực tế, mọi ông sếp và quản lý đều muốn nhân viên của mình chứng tỏ khả năng bằng cách làm việc trong một khoảng thời gian lâu dài. Nhưng dành quá nhiều thời gian để làm một việc đôi khi đem lại tác dụng ngược, điều đó khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi và thấy chán nản. Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo và quản lý tuy làm việc ít nhưng đem lại chất lượng.

 

Tôi từng nghe đi nghe lại nhiều nhà văn kể rằng tác phẩm để đời và thành công nhất của họ là được hoàn thành trong thời gian cực kì ngắn hoặc những khoảnh khắc ngẫu hứng nhất. Chỉ cần biết nắm bắt ý tưởng, cảm xúc thì họ sẽ bắt tay vào việc rất nhanh và ý tưởng cứ tuôn trào mãi khiến họ có thể viết liên tục không ngừng nghỉ.

 

 

Như các bạn đã biết J.K Rowling tác giả của cuốn truyện nổi tiếng bốn phương Harrypotter, khi mà ý tưởng về cuốn truyện tình cờ đến với J.K Rowling khi cô bắt gặp một cậu bé “đầu bù tóc rối” và đeo kiếng trong lúc cô trên một chuyến xe lửa trở về nhà. Nguồn cảm hứng bất ngờ chợt nảy ra khi trong tay cô không hề có bút và giấy. Vì vậy, cô đã dành 4 tiếng còn lại trên xe lửa để hình thành những ý tưởng trong đầu. Thay vì cố gắng hoàn thành một việc thì bạn nên ra ngoài, có thể là đi bộ, nghe một bản nhạc hay hoặc trò truyện với một ai đó nghe có vẻ như bạn đang thư giãn hơn là đang thực sự làm việc đúng không? Nhưng mấu chốt ở đây là khi não bộ được thư giãn là lúc suy nghĩ trong đầu của bạn trở nên thoáng đãng, nhạy bén hơn và ý tưởng và cách thức giải quyết vấn đề sẽ được tìm ra trong những khoảnh khắc hiếm hoi này.

 

Qua đó cho ta thấy rằng dành quá nhiều thời gian đề viết một tác phẩm hoặc làm một việc nhất là đòi hỏi về sự sáng tạo thì sẽ chưa chắc đem lại hiệu quả như mong đợi. Bời vì đó là khi chúng ta không hề có cảm hứng và ý tưởng nên không biết bắt đầu từ đâu và làm nó như thế nào một cách trơn chu nhất.

 

 

 

"Suy cho cùng điều quan trọng nhất mà mọi người đều hướng đến đó chính là kết quả, thành tựu cuối cùng mà chúng ta đạt được chứ không phải là thời gian thực hiện công việc dài hay ngắn. Chẳng có ông chủ nào đủ thời gian lắng nghe nhân viên giải thích toàn bộ quá trình làm việc chăm chỉ, tận tâm mà cuối cùng lại không đem lại kết quả tích cực nào."

 

Một ví dụ khác như việc đưa ra ý tưởng tổ chức sự kiện, một người chỉ mất 8 giờ để hoàn thành và một người mất 24 giờ nếu chất lượng công việc là tương đương nhau. Nếu đứng dưới góc độ của một nhà quản lý thì bạn sẽ chọn người nào?

 

Chắc chắn câu trả sẽ là người làm việc nhanh hơn. Bời vì họ chính là người có tư duy sáng tạo nhạy bén hơn, Chính vì thế mà các nhà tuyển dụng và quản lý thường chú trọng đến kết quả công việc hơn là thời gian làm việc, tất nhiên yêu cầu quy trình làm việc không vi phạm bất cứ quy định nào.

 

Khi được trả lương để làm việc theo giờ, rất ít người có thể tập trung làm việc đạt hiệu suất trong toàn bộ quãng thời gian đó. Thậm chí, có những trường hợp chỉ làm việc mang tính chất đối phó, câu giờ khi sếp kiểm tra, Nhưng khi được trả lương theo hiệu suất công việc, mọi nhân viên đều hoạt động tích cực hơn. Họ sẽ phải tư duy làm sao để có thể đạt được kết quả cao nhất có thể.

 

 

Những người hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả đều là những người tài năng và đầy cảm hứng sáng tạo. Rõ ràng khi ép bản thân buộc phải hoàn thành công việc nhanh thì khả năng tư duy sẽ hoạt động được tốt hơn. Đây cũng là động lực để buộc bản thân phải đạt được mục tiêu cao hơn.

 

Thực tế đã chứng minh những người kiếm được nhiều tiền như CEO, chuyên gia tư vấn hàng đầu, các nhà sáng lập không nhất thiết làm việc tối đa thời gian trong ngày. Họ làm việc dựa vào tài năng và chuyên môn. Nếu họ làm việc chăm chỉ là bởi có quá nhiều công việc cần phải giải quyết nhưng mỗi vấn đề đều được giải quyết bằng khoản thời gian ngắn nhất có thể. Đó là lý do tại sao người càng thông minh thì lại càng sớm thành công hơn so với phần đông còn lại của thể giới.

 

Theo Newviewmedia

 

 

Tin khác

Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian

Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian

Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian

Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian

Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian

Nếu Muốn Trở Nên Thành Công Hãy Bán Chất Xám Của Mình Thay Vì Bán Thời Gian