Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm

Ngày đăng : 06/11/2019 - 1:28 PM

"Mỗi thành viên chính là mỗi mảnh ghép, một tính cách khác nhau. Trong quá trình làm việc nhóm, việc xuất hiện những mâu thuẫn, trái ý kiến là điều không thể tránh khỏi. Nhưng để hạn chế những điều không đáng có và cải thiện hiệu quả khi làm việc sau những năm lăn lộn trong nghành truyền thông tổ chức sự kiên Newviewmedia đã đúc kết được những bài học quý giá dưới đây."

 

công ty tổ chức sự kiện

 

Biết tiếp thu và lắng nghe ý kiến người cùng nhóm

Chúng ta là những người bình thường nên việc mắc sai lầm là điều bình thường, do đó đừng bao giờ cho rằng mọi ý kiến của mình là đúng và mình có thể giải đáp được tất cả các vấn đề. Những đồng đội của bạn, họ có những hiểu biết nhất định ở một vấn đề nào đó, vậy nên hãy hạ cái tôi của mình và chủ động lắng nghe người khác nói sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức từ người khác để bổ sung kiến thức cho phần bị thiếu của mình. Đó chính là cách hoàn thiện những thiếu xót của bản thân mà bạn cần bổ sung cho mình, khi làm việc nhóm việc lắng nghe là vô cùng quan trọng, nó giúp mọi người hiểu nhau hơn, tôn trọng nhau hơn và cuối cùng là giải quyết được vấn đề một cách tốt hơn.

 

công ty tổ chức sự kiện

 

Lắng nghe là kỹ năng quan trọng của mọi mối quan hệ

 

Ngưng mơ hồ về nhiệm vụ của mình

Sự mơ hồ là con đường tắt dẫn đến hiểu lầm và sai sót, nên mỗi người trong nhóm cần ý thức đúng nhiệm vụ của mình. Khi được giao nhiệm vụ không rõ ràng thì việc các thành viên có thể làm không đúng yêu cầu đặt ra hoặc cảm thấy bất mãn vì phân chia công việc không công bằng đã điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, thời hạn hoàn thành nhiệm vụ nếu đưa ra không rõ ràng cũng khiến tiến độ công việc bị trì trệ.

 

Nếu bạn là nhóm trưởng hãy soạn một ghi chú phân rõ nhiệm vụ của mỗi thành viên, cách báo cáo tiến độ trong thời gian định sẵn và kỹ vọng dành cho mỗi người. Nhóm trường có trách nhiệm giao chính xác nhiệm vụ và theo dõi tiến độ công việc thường xuyên để đảm bảo theo đúng kế hoạch đã vạch ra.

 

Xem thêm: Trí tuệ xúc cảm chìa khóa dẫn đến sự thành công

 

công ty tổ chức sự kiện

 

Bạn có đang mơ hồ, lạc lối mục tiêu chung của nhóm

 

Cẩn trọng khi nghe thông tin từ người thứ ba

"Tam sao thất bản", là một nội dung được truyền đi qua từng người trong một khoảng thời gian sẽ dễ dẫn đến hiện tượng sai lệch, không còn đúng với thông tin vốn có. Khi làm việc nhóm, bạn sẽ hay gặp những lúc như vậy. Vì khi đó, người nghe chỉ tiếp nhận một phần thông tin, rồi tự phán đoán theo cảm tính và truyền đạt lại thông tin đã được "tam sao thất bản" ấy.

 

Một bài học rút ra là khi nghe thông tin từ người thứ ba, bạn đừng vội vàng kết luận và làm theo ngay. Thay vào đó hãy đi tìm người đưa thông tin ban đầu và làm rõ thông điệp, không nghe qua trung gian mà trực tiếp đi xác nhận thông tin. Vì đôi khi người trung gian sẽ phàn đoán sai hoặc chúng ta không thể biết người đó có hiểu đúng bối cảnh và thông điệp đưa ra từ ngôn ngữ cơ thể của người truyền tin hay không. 

 

công ty tổ chức sự kiện

 

Hạn chế tiếp thu thông tin qua trung gian là cách tránh những rắc rối không đáng có

 

Làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết nhất cần có ở mọi giai đoạn của sự nghiệp, ở cấp độ công việc cao hơn, mọi người sẽ làm việc cùng nhau với mỗi cá tính và suy nghĩ khác nhau do đó không tránh khỏi đối đầu và tranh luận. Việc biết cách truyền tải thông tin, nói lên ý kiến của mình và lắng nghe ý kiến của người khác là một trong những kỹ năng quan trọng để có thể làm việc cùng người khác. Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp đồng đội của bạn có thể đi cùng nhau trên chặng đường và gặt hái được mục tiêu mà không quá "tạo nghiệp" bởi những drama có thể ngăn chặn được.

 

Theo Newviewmedia

 

 

Tin khác

Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm

Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm

Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm

Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm

Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm

Những cách ngăn ngừa "tạo nghiệp" khi làm việc nhóm