Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.

Ngày đăng : 24/05/2019 - 4:23 PM

"Quyền Linh có chảnh choẹ, tham tiền thật không?" - có lẽ câu hỏi này chưa bao giờ khiến công chúng bối rối như những ngày gần đây. Chuyện là trong một lần tâm tình với khán giả mới đây, Quyền Linh đã đề cập đến áp lực khi làm người nổi tiếng, khi phải quay các chương trình truyền hình liên tục. Anh xúc động đến gần như bật khóc khi nhắc tới những lời châm chọc "tham mà còn than", "ham danh ham tiếng" từ một bộ phận khán giả.

Dù vẫn biết đã làm nghệ sĩ, trở thành người của công chúng đều không thể tránh khỏi những lời lẽ không hay ho từ đôi ba kẻ ưa công kích. Thế nhưng trong lần này, Quyền Linh đã phẫn nộ và căng thẳng tới mức chua chát chia sẻ "muốn bỏ tất cả vì quá mệt mỏi rồi". Để rồi từ câu chuyện của Quyền Linh, người ta bắt đầu lật dở lại những chương trình anh đã dẫn dắt, cả những biệt danh "MC nông dân", "MC gian lận"… để kể về anh, như cách mà công chúng vẫn làm với tất cả người nổi tiếng khác mỗi khi đứng giữa vòng xoáy thị phi.

"Trong cuộc sống Linh đã cố gắng ngồi thật thấp. Trong showbiz Linh cũng đã cố gắng nằm nép sát đất để có thể thấp hơn tất cả mọi người"

Đó là lời giãi bày của Quyền Linh gửi tới những khán giả đã yêu thương, ủng hộ anh sau ồn ào bị chỉ trích chảnh choẹ, tham tiền. Và lời giãi bày này cũng đủ khiến nhiều người phải suy ngẫm, về một người nghệ sĩ gần 30 năm cống hiến cho nghệ thuật.

Có quá nhiều điều để nói về Quyền Linh… Tài năng, dị biệt, giản dị, chất phác, viên mãn, những từ khoá này có lẽ là quá đủ để bao quát về gần 30 năm sống trong làng giải trí của Quyền Linh.

Chuyện anh MC chuyên gian lận vì người nghèo bị chỉ trích chảnh choẹ, tham tiền: Còn lâu Quyền Linh mới là một nghệ sĩ hoàn hảo - Ảnh 1.
Từ năm 1992 đến nay, Quyền Linh đã trải qua đủ mọi vai trò: diễn viên phim điện ảnh - truyền hình, nghệ sĩ kịch nói và MC. Ở lĩnh vực điện ảnh, Quyền Linh còn là một trong những diễn viên được yêu thích nhất tại Việt Nam, từng tham gia diễn xuất hàng trăm bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình. Còn ở lĩnh vực MC, anh được khán giả dành tặng biệt danh rất đời - "MC nông dân".

Hai chữ "nông dân" gắn liền với Quyền Linh không đơn thuần từ việc dẫn dắt chương trình "Vượt lên chính mình" từ năm 2005, mà còn bởi phong cách mà anh luôn phác hoạ trước công chúng cũng rất "nông dân". 90% nghệ sĩ luôn xuất hiện lộng lẫy trong bộ vest chỉnh tề, đôi khi mỗi bộ vest còn có giá trị tới cả vài trăm triệu, được đặt may độc quyền bởi nhà thiết kế nổi tiếng. Nhưng chả mấy ai như Quyền Linh, sẵn sàng diện áo bà ba, quần xắn ống thấp ống cao, đeo dép tổ ong, thong dong bước ra trước ống kính. 

Không phải phong cách này là cần-phải-có khi dẫn dắt một chương trình thuần nông như "Vượt lên chính mình", mà bởi Quyền Linh vốn vẫn vậy. Thế nên mới có chuyện trong những khoảnh khắc du lịch nước ngoài sang chảnh cùng gia đình, Quyền Linh vẫn trung thành với đôi dép tổ ong huyền thoại như vật bất ly thân.

Và ở "Vượt lên chính mình" cũng vậy, Quyền Linh đưa cái "nông dân", cái mộc mạc, vui tính của mình để tạo thiện cảm với khán giả, xoá tan lời đánh giá "phô và vụng về" ở những số phát sóng đầu tiên. Đặc biệt, anh còn được biết đến với câu chuyện "gian lận" để giúp những mảnh đời khó khăn. Cụ thể, ở trong vòng xóa nợ cho các gia đình tham gia gameshow, người chơi phải thực hiện 2 thử thách liên quan tới công việc của họ trong vòng 1 phút 30 giây để được xóa 50% số tiền nợ ngân hàng. Nhưng với Quyền Linh, 1 phút 30 giây còn có kết quả trái ngược với khoa học khi anh thường xuyên bấm đồng hồ trước thời gian quy định. Nói về điều này, Quyền Linh từng chia sẻ: "Tôi cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay".

Chuyện anh MC chuyên gian lận vì người nghèo bị chỉ trích chảnh choẹ, tham tiền: Còn lâu Quyền Linh mới là một nghệ sĩ hoàn hảo - Ảnh 2.
Chưa dừng lại ở đó, nếu những ai đã theo dõi chương trình "Vượt lên chính mình" chắc chắn đều biết tới câu nói quen thuộc của Quyền Linh: "Một nhà tài trợ gửi tặng...", "Một khán giả giấu tên gửi tặng..." Và nhà tài trợ, khán giả giấu tên đó không ai khác chính là Quyền Linh - người đã âm thầm bỏ tiền túi hỗ trợ các hộ nghèo mà không muốn công khai danh tính.

13 năm dẫn dắt "Vượt lên chính mình", cũng là 13 năm Quyền Linh giãi nắng dầm mưa, đồng hành cùng từng số phận kém may mắn. Clip anh ân cần trút sạch những đồng tiền cuối cùng trong ví của mình để giúp đỡ đôi vợ chồng nghèo bên trong hậu trường chương trình do em trai anh - đạo diễn Quyền Lộc chia sẻ mới đây cũng là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi "Quyền Linh có chảnh choẹ, tham tiền thật không?".

http://kenh14.vn/chuyen-anh-mc-chuyen-gian-lan-vi-nguoi-ngheo-bi-chi-trich-chanh-choe-tham-tien-con-lau-quyen-linh-moi-la-mot-nghe-si-hoan-hao-20190523210527631.chn

 

Tin khác

Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.

Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.

Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.

Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.

Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.

Chuyện anh MC chuyên gian lận giúp người nghèo và bị chỉ trích.